Cũng tại buổi lễ, Công ty Tafood chính thức công bố ra măt thương hiệu Shanam cùng bộ sản phẩm Chè Shan tuyết cổ thụ được thu hái và chế biến bởi chính người dân Tà Xùa. Ngoài những sản phẩm trà búp truyền thống đặc trưng của Tà Xùa bao gồm trà Viên, Trà Trúc, Trà Mây với những hương vị khác nhau, công ty còn cho ra mắt bộ sản phẩm trà túi lọc Shanam làm từ nguyên liệu búp trà shan tuyết, lần đầu tiên tại Việt Nam và thế giới những người uống trà được thưởng thức trà túi lọc tiện dung trong pha chế nhưng vẫn “đậm đà như trà pha ấm”; đây là sản phẩm công ty sản xuất đáp ứng nhu cầu người dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu.
Sản phẩm trà Trà shan tuyết cổ thụ ướp nhài 100% từ búp chè shan tuyết tự nhiên.
Công ty Tafoodđược thành lập năm 2015, với xứ mệnh phát triển thương hiệu Chè Shan tuyết Cổ thụ Việt Nam và đặc sản Tây Bắc. Công ty đã bắt đầu với vùng nguyên liệu đầu tiên là Tà Xùa, một địa danh nổi tiếng với trà shan tuyết cổ thụ. Nằm ở đỉnh núi có độ cao gần 2000 m so với mực nước biển, hàng trăm năm qua, cây chè shan tuyết đã bén rễ, gắn bó với đời sống của bà con dân tộc H’Mông nơi đây. Có những cây chè cổ thụ đã có tuổi đời hơn 100 trăm năm. Chè mọc xen lẫn trong rừng sâu, núi cao và xung quanh bản. Tháng 4, 5, 6 là lúc cây chè shan tuyết cho nhiều búp nhất. Lúc này bà con trong bản sẽ đổi công cho nhau để hái chè.
Bà con lên rừng hái chè
Công ty Tafood đã không ngừng nỗ lực khắc phục mọi điều kiện khó khăn để đưa nhà máy lên Tà Xùa. Hiện Công ty đã hỗ trợ, hướng dẫn bà con cách thu hái đúng tiêu chuẩn, nâng cao được giá trị khai thác trên cùng diện tích cây chè cũ, đảm bảo bao tiêu thu mua sản phẩm với giá cao từ 40 ngàn đến 60 ngàn đồng/1kg búp chè tươi, cao gấp 2 lần so với giá chè trước đây.
a
Ông Lê Văn Kỳ Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên và lãnh đạo các sở ban ngành của địa phương tham dự lễ ra mắt thương hiệu Shanam.
Công ty đã đầu tư dây truyền chế biến chè đồng bộ, khép kín, áp dụng quy trình kỹ thuật hiện đại kết hợp với kinh nghiệm thủ công lâu năm của người dân Mông bản địa tại xã Tà Xùa. Nhờ vậy sản phẩm trà Shan tuyết cổ thụ do Công ty sản xuất luôn giữ được hương vị tự nhiên rất đặc trưng của sản phẩm Chè Shan tuyết Tà Xùa. Ngoài ra, Công ty đóng gói theo tiêu chuẩn xuất khẩu, sản phẩm bảo quản được hơn 2 năm, khắc phục nhược điểm vốn có của phương pháp sao thủ công trước đây.
Công nhân nhà máy chè Tà Xùa thuộc công ty Tafood thu mua chè của bà con.
Hàng trăm năm qua, cây chè shan tuyết đã bén rễ, gắn bó với đời sống của bà con dân tộc H’Mông trên đỉnh núi Tà Xùa, cao gần 2000m so với mực nước biển. Thời điểm các tháng 4,5,6 là lúc cây chè shan tuyết cổ thụ cho nhiều búp nhất và là là vụ chính thu hoạch của bà con dân tộc Mông nơi đây.
Theo Báo Thương hiệu và Pháp luật
http://thuonghieuvaphapluat.vn/cong-bo-nhan-hieu-tap-the-che-ta-xua-va-ra-mat-thuong-hieu-shanam-tra-uong-cao-cap-viet-nam-95437
0966 72 1972