- KỸ THUẬT CHẾ BIẾN:
- VÙNG NGUYÊN LIỆU:
- PHẨM CẤP:
Điểm nổi trội của trà cổ thụ Giàng Pằng, hiếm gặp ở các vùng trà khác, chính là nội chất mạnh, thể hiện qua vị chát rất rõ, hợp khẩu vị người uống trà Việt. Chính nguyên do đó khiến người làm trà Shanam quyết định chọn vùng nguyên liệu Giàng Pằng chế biến trà xanh, phục vụ người tiêu dùng Việt. Và lấy tên thức trà quý hiếm ấy là trà Giàng, như một cách bày tỏ sự biết ơn với người H’mông Giàng Pằng đã cất công gìn giữ cây trà cổ thụ. Phù hợp người uống trà xanh lâu năm, khẩu vị Việt, yêu thích độ chát mạnh.
Trà xanh Giàng Shanam được chế biến từ rừng trà Shan tuyết cổ thụ được công nhận là quần thể cây Di sản Việt Nam (23/09/2019) thuộc thôn Giàng Pằng, xã Sùng Đô, Văn Chấn, Yên Bái.
Sinh trưởng ở vùng mây mù, núi cao hơn 1.300m, trà Shan cổ thụ Giàng Pằng sở hữu độ chát mạnh, búp trà một tôm hai lá được chế biến thành sản phẩm trà xanh Giàng, lưu giữ hương thơm dậy mùi cốm tự nhiên, vị mạnh mẽ, khác biệt rõ rệt với các vùng trà Shan cổ thụ khác.