Cứu ngày tết khỏi dầu mỡ ngập tràn với thảo hồng trà

21/02/2018
Những món chiên xào ngày Tết cổ truyền Việt Nam mang màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn. Hơn hết đây lại là cách chế biến khá đơn giản, nhanh chóng, nhiều người thông thạo nhất. Rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc liên hoan ngày cuối

Những món chiên xào ngày Tết cổ truyền Việt Nam mang màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn. Hơn hết đây lại là cách chế biến khá đơn giản, nhanh chóng, nhiều người thông thạo nhất. Rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc liên hoan ngày cuối năm tất bật. Thế nhưng ăn nhiều những món chiên xào lại tiềm ẩn rất nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Tác hại của món ăn nhiều dầu mỡ

Những món ăn được chiên, xào hay rán ngập dầu vàng ươm là món khoái khẩu của rất nhiều người. Quả thật, trong cái không khí se lạnh ngày của những ngày Tết, được thưởng thức những món ngon nóng hổi, giòn tan là điều không thể chối từ. Tuy nhiên, theo phân tích đánh gia của các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chế biến với dầu mỡ ở nhiệt độ cao tiềm ẩn các nguy hại như:

– Làm căng thẳng hệ tiêu hóa, gây khó tiêu, tổn thương dạ dày, hệ tiêu hóa.

– Chất béo là nguyên nhân hàng đầu làm gây ra tình trạng nhiệt miệng, mụn trứng cá…

– Chế độ ăn giàu chất béo gia tăng nguy cơ mắc phải những chứng bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường…

– Dầu mỡ chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra nhiều chất độc nguy hại tiềm ẩm nguy cơ gây ung thư cao.

Chiêu chống chán, thanh lọc cơ thể

Mặc dù biết được những tác hại ghê gớm của thực phẩm chiên xào, rán… tuy nhiên trong những ngày Tết bạn lại không thể bỏ qua hết những món ăn này. Vậy làm thế nào để vừa được ăn ngon, vừa không chống chán lại không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe? Thảo hồng trà sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

Thảo hồng trà là sự kết hợp hoàn hảo giữa loại thức uống được ưa chuộng nhất với những loại thảo dược có ích khác. Trong đó có cỏ ngọt, Hibiscus, lá và hoa lành tính. Sự kết hợp độc đáo này tạo nên thức uống thơm ngon, bổ dưỡng giúp giải cứu những ngày ngập ngụa món ăn dầu mỡ.

Trà theo dược được làm từ hoa, quả, hạt, rễ và vỏ của các loại cây thiên nhiên

Một tách thảo hồng trà dùng ngay sau bữa ăn là điều cần thiết nhất. Dùng thường xuyên loại thức uống này giúp tiêu độc, thanh nhiệt, giảm nhanh cholesterol, ngăn cản các nguy cơ tim mạch, tiểu đường…

Cách dùng thảo hồng trà

  1. Cho 5 gram thảo hồng trà vào ấm.
  2. Hãm trà với 150ml nước ấm.
  3. Đợi khoảng 3 phút là có thể rót trà sử dụng.

Một ấm thảo hồng trà có thể được thêm nước sử dụng 3 đến 5 lần sau đó.

Sử dụng thảo hồng trà mỗi ngày sau bữa ăn giúp bạn yên tâm tận hưởng những món ngon ngày Tết.



Bài viết khác

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A – Z cho du khách 06/07/2024

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A – Z cho du khách

Tà Xùa là một xã vùng cao (thuộc huyện Bắc Yên). Đây là nơi giáp ranh giữa hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La). Tà Xùa được biết đến là một địa điểm du lịch hấp dẫn để các bạn trẻ có thể “săn mây” với địa danh “Sống Lưng Khủng Long” và đỉnh Tà Xùa cao hơn 2800m.
Lên Tây Bắc đi chợ tình – trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc 06/07/2024

Lên Tây Bắc đi chợ tình – trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc

Chợ tình Tây Bắc là một nét văn hóa đặc trưng, du khách nào cũng nên trải nghiệm 1 lần khi đến đất Bắc Yên – Sơn La.
Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm Săn mây, thưởng trà giữa chốn bồng lai 06/07/2024

Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm Săn mây, thưởng trà giữa chốn bồng lai

Săn mây, thưởng trà chốn bồng lai, những tưởng đây là câu chuyện của các tiên gia trong truyền thuyết. Thế nhưng đến với Tà Xùa (Sơn La) giấc mơ thần tiên của bạn sẽ được hiện thực hóa. Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm bạn sẽ được trekking “săn mây” giữa biển trời mờ ảo đầy mê hoặc. Nhưng mỹ cảm được thăng hoa nhất phải là lúc bạn thưởng thức tách trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa có một không hai giữa tiên cảnh, bồng lai.

0966 72 1972

Chat Zalo