Những món chiên xào ngày Tết cổ truyền Việt Nam mang màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn. Hơn hết đây lại là cách chế biến khá đơn giản, nhanh chóng, nhiều người thông thạo nhất. Rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc liên hoan ngày cuối năm tất bật. Thế nhưng ăn nhiều những món chiên xào lại tiềm ẩn rất nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Những món ăn được chiên, xào hay rán ngập dầu vàng ươm là món khoái khẩu của rất nhiều người. Quả thật, trong cái không khí se lạnh ngày của những ngày Tết, được thưởng thức những món ngon nóng hổi, giòn tan là điều không thể chối từ. Tuy nhiên, theo phân tích đánh gia của các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chế biến với dầu mỡ ở nhiệt độ cao tiềm ẩn các nguy hại như:
– Làm căng thẳng hệ tiêu hóa, gây khó tiêu, tổn thương dạ dày, hệ tiêu hóa.
– Chất béo là nguyên nhân hàng đầu làm gây ra tình trạng nhiệt miệng, mụn trứng cá…
– Chế độ ăn giàu chất béo gia tăng nguy cơ mắc phải những chứng bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường…
– Dầu mỡ chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra nhiều chất độc nguy hại tiềm ẩm nguy cơ gây ung thư cao.
Mặc dù biết được những tác hại ghê gớm của thực phẩm chiên xào, rán… tuy nhiên trong những ngày Tết bạn lại không thể bỏ qua hết những món ăn này. Vậy làm thế nào để vừa được ăn ngon, vừa không chống chán lại không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe? Thảo hồng trà sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.
Thảo hồng trà là sự kết hợp hoàn hảo giữa loại thức uống được ưa chuộng nhất với những loại thảo dược có ích khác. Trong đó có cỏ ngọt, Hibiscus, lá và hoa lành tính. Sự kết hợp độc đáo này tạo nên thức uống thơm ngon, bổ dưỡng giúp giải cứu những ngày ngập ngụa món ăn dầu mỡ.
Một tách thảo hồng trà dùng ngay sau bữa ăn là điều cần thiết nhất. Dùng thường xuyên loại thức uống này giúp tiêu độc, thanh nhiệt, giảm nhanh cholesterol, ngăn cản các nguy cơ tim mạch, tiểu đường…
Một ấm thảo hồng trà có thể được thêm nước sử dụng 3 đến 5 lần sau đó.
Sử dụng thảo hồng trà mỗi ngày sau bữa ăn giúp bạn yên tâm tận hưởng những món ngon ngày Tết.
0966 72 1972