Trà là một thức uống quen thuộc, ngoài hương vị thơm ngon còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Kỹ thuật pha trà chính xác sẽ giúp trà ngon, đậm vị. Mang lại cho người dùng trà những thời khắc thật sự thư thái. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kỹ thuật pha trà trong bài viết dưới đây.
Để có được một ấm trà thơm ngon nhất, bạn cần tuân thủ những lưu ý dưới đây:
Trước khi bắt đầu, bạn cần làm sạch ấm và các loại dụng cụ pha trà bằng nước sôi. Hãy rót một lượt nước sôi phủ đều lên tất cả để làm sạch, loại bỏ bụi bẩn và giúp ấm có khả năng giữ nhiệt tốt hơn khi pha.
Dùng thìa bằng gỗ, tre lấy một lượng trà vừa đủ cho vào ấm. Tùy theo sở thích uống đậm hay nhạt mà lấy số lượng khác nhau. Rót nước sôi vừa ngập trà, lắc mạnh và rót bỏ nước để làm sạch và đánh thức những lá trà.
Tiếp tục đổ nước sôi vào ấm. Lần này căn lượng nước vừa đủ cho một lần rót trà. Đóng nắp lại, rót thêm một lượt nước nóng bên ngoài ấm trà. Chờ 5 phút là trà chín, có thể thưởng thức được. Khi dùng trà có thể kèm theo một loại bánh ngọt hoặc hoa quả sấy khô.
Trên đây là cách pha trà đúng kỹ thuật, cho chất lượng trà thơm ngon nhất. Tùy theo loại trà sử dụng, bạn có thể thay đổi thời gian ủ và lượng trà khác nhau. Tuy nhiên, mỗi lần chế nước chỉ chế vừa đủ rót một lượt, tránh để trà nguội. Khi nào uống hết mới tiếp tục chế lần hai. Mỗi ấm trà có thể chế nước từ 3 đến 5 lần mà trà vẫn ngọt. Lần ủ sau nên ủ lâu hơn lần trước 2 phút để trà không bị nhạt.
0966 72 1972