Những câu chuyện lịch sử về trà sữa trân châu

05/04/2018
Trà sữa trân châu xuất xứ từ Đài Loan, nơi được gọi với tên Milk Tea Heaven (thiên đường trà sữa). Bạn có biết vì sao trà sữa lại có nguồn gốc từ đây chứ không phải đất nước nào khác không? Tại sao lại dùng kèm với trân châu chứ không phải món nào

Trà sữa trân châu xuất xứ từ Đài Loan, nơi được gọi với tên Milk Tea Heaven (thiên đường trà sữa). Bạn có biết vì sao trà sữa lại có nguồn gốc từ đây chứ không phải đất nước nào khác không? Tại sao lại dùng kèm với trân châu chứ không phải món nào khác? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại thức uống đang tạo nên cơn bão lớn này nhé.

Tại sao Đài Loan lại là thiên đường trà sữa trân châu?

Trong những năm xâm lược châu Á, người châu Âu đã bị ảnh hưởng nhiều nét văn hóa Á Đông. Trong số đó có thói quen uống trà. Tuy nhiên họ lại không quen với vị đắng, chát nên đã nảy ra sáng kiến cho thêm sữa và đường vào. Khi đô hộ Đài Loan, Hà Lan đã chọn vùng đất này làm nơi nhập khẩu trà. Từ đó, thói quen pha sữa tươi và đường vào trà cũng được người Đài Loan đón nhận và phát triển.

Trà sữa trân châu có nguồn gốc và sự hình thành khác biệt

Tại sao lại cho thêm trân châu?

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, việc kinh doanh trà bắt đầu phát triển. Tại Đài Loan xuất hiện rất nhiều cửa hàng bán trà nhỏ phục vụ như một loại nước giải khát. Việc cạnh tranh giữa những cửa hàng này cũng rất khủng khiếp. Sau đó, một cửa tiệm đã trở nên nổi bật với trái cây được thêm vào. Hương vị mới lạ này nhanh chóng trở thành trào lưu và được nhiều cửa hàng khác học theo.

Fen Yuan là một món tráng miệng phổ biến của Đài Loan. Trong một cuộc họp, nữ nhân viên của thương hiệu trà nổi tiếng Chun Sui Tang Tea House đã vô tình bỏ Fen Yuan vào trà sữa. Nhưng bà không ngờ chúng lại kết hợp với nhau một cách hoàn hảo như thế. Sau khi cho nhân viên thử và được đồng thuận, bà đã đưa Fen Yuan vào menu của thương hiệu. Đó chính là món trà sữa trân châu nổi tiếng ngày nay.

 Hạt trân châu có màu đen, trắng trong hoặc nâu đậm tùy vào thành phần, nguyên liệu. Trân châu trắng làm từ bột năng nguyên chất. Còn trân châu đen làm từ bột năng, bột sắn cùng với đường nâu hoặc caramel để tạo màu. Đến nay, nó đã trở thành một phần kèm theo không thể thiếu của trà sữa.



Bài viết khác

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A – Z cho du khách 06/07/2024

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A – Z cho du khách

Tà Xùa là một xã vùng cao (thuộc huyện Bắc Yên). Đây là nơi giáp ranh giữa hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La). Tà Xùa được biết đến là một địa điểm du lịch hấp dẫn để các bạn trẻ có thể “săn mây” với địa danh “Sống Lưng Khủng Long” và đỉnh Tà Xùa cao hơn 2800m.
Lên Tây Bắc đi chợ tình – trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc 06/07/2024

Lên Tây Bắc đi chợ tình – trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc

Chợ tình Tây Bắc là một nét văn hóa đặc trưng, du khách nào cũng nên trải nghiệm 1 lần khi đến đất Bắc Yên – Sơn La.
Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm Săn mây, thưởng trà giữa chốn bồng lai 06/07/2024

Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm Săn mây, thưởng trà giữa chốn bồng lai

Săn mây, thưởng trà chốn bồng lai, những tưởng đây là câu chuyện của các tiên gia trong truyền thuyết. Thế nhưng đến với Tà Xùa (Sơn La) giấc mơ thần tiên của bạn sẽ được hiện thực hóa. Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm bạn sẽ được trekking “săn mây” giữa biển trời mờ ảo đầy mê hoặc. Nhưng mỹ cảm được thăng hoa nhất phải là lúc bạn thưởng thức tách trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa có một không hai giữa tiên cảnh, bồng lai.

0966 72 1972

Chat Zalo