Pha trà với vị chanh hương vị tuyệt vời đốn ngã nước ngọt có ga

28/01/2018
Trà từ lâu đã là một thức uống truyền thống được yêu thích. Trà mang vị đắng chát, thơm nồng. Nhiều người vẫn cho rằng đây là thức uống cho bậc trung niên. Đa số người trẻ không thích uống trà, thay vào đó họ kết thân với nước uống có ga. Thứ đồ uống

Trà từ lâu đã là một thức uống truyền thống được yêu thích. Trà mang vị đắng chát, thơm nồng. Nhiều người vẫn cho rằng đây là thức uống cho bậc trung niên. Đa số người trẻ không thích uống trà, thay vào đó họ kết thân với nước uống có ga. Thứ đồ uống mát lạnh, mang tới cảm giác sảng khoái tạm thời. Thế nhưng, thực ra trà không chỉ dành cho người lớn tuổi. Nếu biết pha đúng cách, trà sẽ là một thức uống thơm ngon, mang hương vị tuyệt vời đốn ngã nước ngọt có ga. Bạn đã thử pha trà với vị chanh chưa?

Cách phà trà vị chanh

Trà vị chanh là thức uống thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Công thức pha chế trà vị chanh thực ra vô cùng đơn giản:

Chuẩn bị:

– Lá trà

– Nước chanh lấy cốt bỏ hạt

– Đường

Cách làm: Sau phi pha một ấm trà thơm, rót nước trà ra bình mới. Thêm nước cốt chanh và đường vào. Khuấy nhẹ cho tan đường. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể pha hãm cho vừa uống. Để nguội, sau đó bạn có thể rót vào chai cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, thức uống sẽ ngon hơn và bảo quản được lâu dài hơn.

Vào những ngày nắng nóng, hay sau những giờ phút làm việc vất vả, căng thẳng uống một cốc nước trà chanh mát lạnh mang tới cảm giác sảng khoái khôn cùng. Giúp cơ thể xua tan mệt mỏi, tiếp thêm năng lượng cho những giờ làm việc hiệu quả hơn.

Lợi ích của việc uống trà xanh vị chanh

Khoa học đã chứng minh uống trà xanh giúp phòng ngừa bệnh ung thư, chống lão hóa. Bên cạnh đó, trà pha với chanh (axit ascorbic), đường sẽ làm tăng khả năng hấp thụ chất catechin có trong trà. Catechin thực tế là chất chống oxy hóa, là bức tường polyphenol giúp cơ thể chống lại bệnh tim, đột quỵ, ung thư, đái tháo đường… Việc pha trà xanh giúp cơ thể hấp thu catechin gấp 3 lần.

Tuy nhiên, bạn cũng cần hạn chế uống trà khi đang đói. Nên uống sau bữa ăn khoảng tầm 1 đến 2 tiếng và không nên uống trà sau bữa tối. Ngoài ra, với những người mắc bệnh sỏi thận, táo bón, loét dạ dày… nên hạn chế, không nên uống quá nhiều.

Trà vị chanh không chỉ thơm ngon mà thức uống này con mang rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Là lựa chọn hàng đầu của nhiều người hiện nay. Nếu bạn đang tìm một thức uống bổ dưỡng, tại sao không tự làm và thưởng thức nhỉ?

 



Bài viết khác

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A – Z cho du khách 06/07/2024

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A – Z cho du khách

Tà Xùa là một xã vùng cao (thuộc huyện Bắc Yên). Đây là nơi giáp ranh giữa hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La). Tà Xùa được biết đến là một địa điểm du lịch hấp dẫn để các bạn trẻ có thể “săn mây” với địa danh “Sống Lưng Khủng Long” và đỉnh Tà Xùa cao hơn 2800m.
Lên Tây Bắc đi chợ tình – trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc 06/07/2024

Lên Tây Bắc đi chợ tình – trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc

Chợ tình Tây Bắc là một nét văn hóa đặc trưng, du khách nào cũng nên trải nghiệm 1 lần khi đến đất Bắc Yên – Sơn La.
Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm Săn mây, thưởng trà giữa chốn bồng lai 06/07/2024

Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm Săn mây, thưởng trà giữa chốn bồng lai

Săn mây, thưởng trà chốn bồng lai, những tưởng đây là câu chuyện của các tiên gia trong truyền thuyết. Thế nhưng đến với Tà Xùa (Sơn La) giấc mơ thần tiên của bạn sẽ được hiện thực hóa. Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm bạn sẽ được trekking “săn mây” giữa biển trời mờ ảo đầy mê hoặc. Nhưng mỹ cảm được thăng hoa nhất phải là lúc bạn thưởng thức tách trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa có một không hai giữa tiên cảnh, bồng lai.

0966 72 1972

Chat Zalo