Trà xanh

Trà xanh

Trà xanh Giàng – Giàng green tea (Hộp 100g)

Danh mục: Trà xanh
Liên hệ

Thông tin sản phẩm: Điểm nổi trội của trà cổ thụ Giàng Pằng, hiếm gặp ở các vùng trà khác, chính là nội chất mạnh, thể hiện qua vị chát rất rõ, hợp khẩu vị người uống trà Việt. Chính nguyên do đó khiến người làm trà Shanam quyết định chọn vùng nguyên liệu Giàng Pằng chế biến trà xanh, phục vụ người tiêu dùng Việt. Và lấy tên thức trà quý hiếm ấy là trà Giàng, như một cách bày tỏ sự biết ơn với người H’mông Giàng Pằng đã cất công gìn giữ cây trà cổ thụ.


  • KỸ THUẬT CHẾ BIẾN:
  • VÙNG NGUYÊN LIỆU:
  • PHẨM CẤP:

TRÀ XANH GIÀNG SHANAM (Trà cổ thụ Sùng Đô)

Phù hợp người uống trà xanh lâu năm, khẩu vị Việt, yêu thích độ chát mạnh.

Trà xanh Giàng Shanam được chế biến từ rừng trà Shan tuyết cổ thụ được công nhận là quần thể cây Di sản Việt Nam (23/09/2019) thuộc thôn Giàng Pằng, xã Sùng Đô, Văn Chấn, Yên Bái. Sinh trưởng ở vùng mây mù, núi cao hơn 1.300m, trà Shan cổ thụ Giàng Pằng sở hữu độ chát mạnh, búp trà một tôm hai lá được chế biến thành sản phẩm trà xanh Giàng, lưu giữ hương thơm dậy mùi cốm tự nhiên, vị mạnh mẽ, khác biệt rõ rệt với các vùng trà Shan cổ thụ khác.

CÔNG DỤNG CỦA TRÀ XANH GIÀNG SHANAM

+ Chống lão hóa.

+ Thanh nhiệt, giải độc.

+ Giảm cân.

+ Hợp dụng cho người có tiền sử bệnh Gout, Parkinson.

+ Giảm căng thẳng thần kinh.

+ Điều hòa huyết áp.

+ Phòng chống các bệnh về tim mạch.

+ Dùng trà xanh Giàng mỗi ngày giúp nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh tật.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRÀ GIÀNG

  • Trà xanh Giàng Shanam pha được hơn 8 lần nước.
  • Vị chát mạnh, hậu vị đậm, kéo dài, độ ngọt thanh và sâu.
  • Hương trà xanh, hương cốm mới.
  • Nước trà màu vàng tươi, sắc trong, có độ sánh.
  • Nguyên liệu một tôm hai lá, búp điểm tuyết trắng.
  • Búp trà xoăn kiểu móc câu, tươi xanh ánh vàng.

HƯỚNG DẪN PHA TRÀ

  • Vệ sinh và làm nóng dụng cụ pha trà (vị trà ngon hơn khi dùng dụng cụ từ đất nung).
  • Nhiệt độ nước pha lý tưởng: 85 – 90 độ C (không dùng nước khoáng).
  • Tráng trà hoặc pha trực tiếp tùy thói quen. (trà bỏ nước đầu khi nhiệt độ bên ngoài dưới 15 độ C).
  • Dùng 5g – 8g trà cho mỗi lần pha, dung tích 150ml nước.
  • Thời gian ủ trà không nên quá một phút, tùy sở thích uống đậm – nhạt.

(Lưu ý: Nên rót hết trà khỏi ấm sau mỗi lần pha). 

Trà xanh Giàng Shanam, món quà diệu kỳ nơi đất lạ

Giàng Pằng, Sùng Đô, là một miền cao biệt lập, đường đi trắc trở, gian khó, bù lại miền đất ấy có cây trà Shan cổ thụ phát triển rất mạnh mẽ nhờ mây núi đất trời. Với đồng bào H’mông bản địa, trà Shan không chỉ là cây công nghiệp thông thường, mà còn là phương thuốc quý, là món quà trời ban, là của để dành, được truyền đời qua thế hệ. Người H’mông Giàng Pằng sống quanh rừng trà, gắn bó với trà từ khi lọt lòng mẹ, thế nên cả bản làng đều biết trân quý cây trà, coi trà như một thành tố không thể thiếu trong đời sống.

Điểm nổi trội của trà cổ thụ Giàng Pằng, hiếm gặp ở các vùng trà khác, chính là nội chất mạnh, thể hiện qua vị chát rất rõ, hợp khẩu vị người uống trà Việt. Chính nguyên do đó khiến người làm trà Shanam quyết định chọn vùng nguyên liệu Giàng Pằng chế biến trà xanh, phục vụ người tiêu dùng Việt. Và lấy tên thức trà quý hiếm ấy là trà Giàng, như một cách bày tỏ sự biết ơn với người H’mông Giàng Pằng đã cất công gìn giữ cây trà cổ thụ và cùng kết hợp với Shanam tạo nên dòng trà xanh độc đáo để cùng chia sẻ tinh hoa ấy đến người miền xuôi.

Sản phẩm khác

0966 72 1972

Chat Zalo