Thông tin sản phẩm: Búp trà Thư trong túi được vò tạo hình móc câu, trên đầu búp có màu trắng tuyết. Màu trắng này được tạo thành từ lớp lông tơ trên búp trà non chưa bung lá nên màu rất tự nhiên, chỉ cần kiểm tra kỹ sẽ biết được trà thật giả.
Chè Shan Tuyết có bốn vùng nguyên liệu thuộc các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Bái thì Yên Bái chính là vùng khó thu hoạch nhất. Chè Yên Bái sống trên các đỉnh núi cao ngất, dốc đứng. Đường lên rừng chè cổ thụ Yên Bái không có đường ô tô vào được mà hoàn toàn là lối mòn đi bộ. Cây chè ở đây sống trên những mảnh đất nhỏ, chen chúc với đá tảng, chất đất cằn cỗi làm nên búp trà thư đậm vị hơn so với chè shan tuyết ở tất cả các vùng khác. Có thể nói Trà Thư là tinh hoa của chè shan tuyết cổ thụ.
Để nhận biết trà Thư Shanam người ta thường nhìn búp trà, nếm vị trà, nhìn màu trà và quan sát bã trà.
Búp trà Thư trong túi được vò tạo hình móc câu, trên đầu búp có màu trắng tuyết. Màu trắng này được tạo thành từ lớp lông tơ trên búp trà non chưa bung lá nên màu rất tự nhiên, chỉ cần kiểm tra kỹ sẽ biết được trà thật giả.
Khi pha, trà Thư cho nước trà màu vàng đậm, vàng mà không phải đỏ, nước vàng mà không cặn, trong suốt nhìn thấy đáy ly. Bã của Trà Thư Shanam sau khi pha có màu vàng sáng, cánh lá dày, búp trà xòe ra hiện rõ 1 tôm và 2-3 lá.
Vị của trà Thư đậm đà, mới uống vào chát ngay đầu lưỡi, chát mạnh nhưng không gắt. Sau khi nuốt xuống cổ họng vị trà chuyển sang ngọt, uống xong càng lâu, trà càng ngọt, vị ngọt có thể quẩn trong cổ họng đến nửa giờ.
– 100% búp chè Shan Tuyết cổ thụ 1 tôm 2-3 lá, được hái bằng tay bởi người dân tộc H’Mông bản địa.
– Cây chè hàng trăm năm tuổi, mọc tự nhiên trên núi vùng núi cao phía Bắc Việt Nam.
– 100% nguyên liệu tự nhiên, không hương liệu, không phụ gia, không chất bảo quản.
– Chè được diệt men theo công nghệ chế biến Trà Xanh hiện đại, kết hợp với kinh nghiệm truyền thống lâu năm của người dân bản địa.
– Uống 3 cốc trà mỗi ngày giúp bạn nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, thanh nhiệt, giải độc, giảm stress, tốt cho tim mạch.
– Bã trà có thể dùng để chế biến món ăn như xào thịt, kho cá; hoặc dùng để đắp mặt.
– Làm nóng ấm chén, hoặc cốc pha (Ngon hơn khi dùng ấm chén bằng đất nung).
– Nước sôi để nguội khoảng 85 độ C đến 90 độ C (không dùng nước khoáng).
– Trà sạch không cần tráng trà (nên đánh thức trà, bỏ nước đầu đi khi nhiệt độ bên ngoài dưới 15 độ C).
– Cho 5g đến 8g trà vào ấm pha, rót 150ml nước, chờ 30 giây và rót ra thưởng thức.
(Lưu ý: Không ủ nước với trà lâu quá 1 phút. Rót hết nước trà ra khỏi ấm sau mỗi lần pha)
– Vị chát mạnh, đậm, êm, ngọt hậu lâu. Hương thơm tự nhiên.
– Nước trà màu vàng sẫm.
0966 72 1972