Gần đây trên thị trường xuất hiện sản phẩm thảo hồng trà có hương thơm và vị đặc biệt. Đây là một sản phẩm khá lạ lẫm với người tiêu dùng. Vậy thảo hồng trà là gì? Nó có những đặc điểm gì nổi bật? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Thảo hồng trà là sự kết hợp hoàn hảo giữa hồng trà và những loại thảo dược quý trong thiên nhiên. Phổ biến nhất trong số đỏ là cỏ ngọt và hibiscus. Nhờ sự kết hợp này, trà mang hương vị hấp dẫn với vị chua nhẹ và hương thơm tự nhiên. Đồng thời, những thành phần hóa học của nó cũng rất tốt cho sức khỏe.
Một tách thảo hồng trà hội tụ cả vị chát của trà, vị chua của hibiscuas và vị ngọt dịu của cỏ khiến người uống tỉnh táo và thư thái. Những sản phẩm đến từ cơ sở sản xuất uy tín thường sử dụng nguyên liệu sạch, thực sự an toàn, có thể mang lại lợi ích khi sử dụng thường xuyên và lâu dài.
Sau khi làm nóng, tráng sạch trà cụ thì cho 5 gram thảo hồng trà vào trong ấm. Tốt nhất nên sử dụng loại ấm có lưới lọc. Cho 150 ml nước nóng ở mức 90 độ C vào ấm hoặc nhiều hơn tùy theo độ đậm nhạt mong muốn. Hãm từ 2 đến 4 phút rồi bắt đầu thưởng thức. Có thể chế thêm 3 đến 5 nước trà nữa để sử dụng.
Loại trà này có thể sử dụng nóng hoặc lạnh đều rất thơm ngon. Bạn cũng có thể cho thêm sữa và đường nếu muốn uống ngọt hoặc 1 lát chanh.
Thảo hồng trà vốn rất sạch, không cần tráng, làm sạch như khi pha những loại trà khác. Nếu muốn chỉ cần cho một chút nước nóng vào ấm để đánh thức trà là được.
Với những thành phần thiên nhiên, thảo hồng trà có tác dụng rất tốt trong việc giảm cholesterol trong máu, thanh nhiệt, tiêu độc. Có thể sử dụng ngay sau khi ăn. Dùng hàng ngày, mỗi ngày không quá 5 gram có tác dụng rất tốt đối với người bị bệnh tiểu đường, đang ăn kiêng hoặc cao huyết áp.
Khi sử dụng nên lưu ý những điều sau để đảm bảo mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe:
Trên đây là những đặc điểm của thảo hồng trà và cách sử dụng nó. Hi vọng bài viết này thực sự có ích, bạn có thêm một loại thức uống tuyệt vời cho cuộc sống của mình.
0966 72 1972