Tự làm Thạch trà xanh bằng nguyên liệu đơn giản

26/04/2018
 Thạch trà xanh xuất hiện từ lâu trên thị trường. Tuy nhiên hương vị và màu sắc bắt mắt của thạch thường được tạo nên từ hóa chất, phẩm màu. Khiến nó thơm, đẹp, ngon nhưng không an toàn cho sức khỏe. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, bạn

 Thạch trà xanh xuất hiện từ lâu trên thị trường. Tuy nhiên hương vị và màu sắc bắt mắt của thạch thường được tạo nên từ hóa chất, phẩm màu. Khiến nó thơm, đẹp, ngon nhưng không an toàn cho sức khỏe. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, bạn có thể dễ dàng làm được thạch trà xanh. Dùng thạch kèm với trà sữa hay trà đều rất tuyệt.

Cơn sốt trà xanh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Trong thời gian gần đây, trà xanh trở thành hương vị “hot” hàng đầu trong làng ẩm thực. Rất nhiều món ăn ra đời với hương vị chủ đạo là trà xanh. Có thể kể đến kem trà xanh, sữa chua trà xanh, cà phê hương vị trà xanh… Thạch trà xanh là một trong những món chiếm sóng nhiều nhất. Có thể dễ dàng thấy món ăn này trong trà sữa, các loại chè và nhiều đồ uống khác nhau. Tuy đa dụng vậy, nhưng món thạch này rất dễ làm đấy.

Cách làm thạch trà xanh

 Để làm thạch trà xanh, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • 100 gram lá chè xanh tươi hoặc 10 gram trà xanh khô.
  • 20 gram bột agar dẻo.
  • 700 ml nước sạch
  • Khuông vuông hoặc có hình tùy thích
  • Dao cắt
  • Hộp bảo quản
  • Xong, thìa, muỗng…
  • 100 gram đường trắng. Có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị.

Nếu sử dụng lá chè xanh, rửa thật sạch rồi để ráo nước. Cho lá chè vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với vài hạt muối. Lọc lấy nước cốt. Nếu sử dụng trà xanh khô, hãm trà thật đặc rồi lọc bỏ bã trà. Giữ nước cốt chè xanh hoặc nước trà trong tủ lạnh để không làm mất màu, mất vị.

Các bước làm thạch trà xanh:

  • Đổ 700 ml nước sạch đã chuẩn bị vào nồi. Cho bột agar dẻo vào, khuấy cho tan hoàn toàn.
  • Đun hỗn hợp với lửa nhỏ trên bếp gas.
  • Khi hỗn hợp trong nồi sôi, cho đường trắng vào khuấy đến tan hết thì tắt bếp.
  • Chờ khoảng 15 phút đến khi nước còn khoảng 60 độ thì đổ nước cốt là chè tươi hoặc trà đặc vào. Khuấy đều, đổ thạch vào khay chờ đông lại.

Lưu ý không đổ nước cốt chè tươi vào khi thạch còn đang nóng, nó sẽ làm mất màu và vị trà xanh, giảm độ thơm ngon của thành phẩm. Nếu không có chè tươi, dùng trà Shan tuyết cũng rất thơm ngon, tuy không đẹp bằng. Thạch trà xanh bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng được trong 1 tuần.



Bài viết khác

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A – Z cho du khách 06/07/2024

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A – Z cho du khách

Tà Xùa là một xã vùng cao (thuộc huyện Bắc Yên). Đây là nơi giáp ranh giữa hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La). Tà Xùa được biết đến là một địa điểm du lịch hấp dẫn để các bạn trẻ có thể “săn mây” với địa danh “Sống Lưng Khủng Long” và đỉnh Tà Xùa cao hơn 2800m.
Lên Tây Bắc đi chợ tình – trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc 06/07/2024

Lên Tây Bắc đi chợ tình – trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc

Chợ tình Tây Bắc là một nét văn hóa đặc trưng, du khách nào cũng nên trải nghiệm 1 lần khi đến đất Bắc Yên – Sơn La.
Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm Săn mây, thưởng trà giữa chốn bồng lai 06/07/2024

Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm Săn mây, thưởng trà giữa chốn bồng lai

Săn mây, thưởng trà chốn bồng lai, những tưởng đây là câu chuyện của các tiên gia trong truyền thuyết. Thế nhưng đến với Tà Xùa (Sơn La) giấc mơ thần tiên của bạn sẽ được hiện thực hóa. Du lịch Tà Xùa ngày đầu năm bạn sẽ được trekking “săn mây” giữa biển trời mờ ảo đầy mê hoặc. Nhưng mỹ cảm được thăng hoa nhất phải là lúc bạn thưởng thức tách trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa có một không hai giữa tiên cảnh, bồng lai.

0966 72 1972

Chat Zalo