Thạch trà xanh xuất hiện từ lâu trên thị trường. Tuy nhiên hương vị và màu sắc bắt mắt của thạch thường được tạo nên từ hóa chất, phẩm màu. Khiến nó thơm, đẹp, ngon nhưng không an toàn cho sức khỏe. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, bạn có thể dễ dàng làm được thạch trà xanh. Dùng thạch kèm với trà sữa hay trà đều rất tuyệt.
Trong thời gian gần đây, trà xanh trở thành hương vị “hot” hàng đầu trong làng ẩm thực. Rất nhiều món ăn ra đời với hương vị chủ đạo là trà xanh. Có thể kể đến kem trà xanh, sữa chua trà xanh, cà phê hương vị trà xanh… Thạch trà xanh là một trong những món chiếm sóng nhiều nhất. Có thể dễ dàng thấy món ăn này trong trà sữa, các loại chè và nhiều đồ uống khác nhau. Tuy đa dụng vậy, nhưng món thạch này rất dễ làm đấy.
Nếu sử dụng lá chè xanh, rửa thật sạch rồi để ráo nước. Cho lá chè vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với vài hạt muối. Lọc lấy nước cốt. Nếu sử dụng trà xanh khô, hãm trà thật đặc rồi lọc bỏ bã trà. Giữ nước cốt chè xanh hoặc nước trà trong tủ lạnh để không làm mất màu, mất vị.
Lưu ý không đổ nước cốt chè tươi vào khi thạch còn đang nóng, nó sẽ làm mất màu và vị trà xanh, giảm độ thơm ngon của thành phẩm. Nếu không có chè tươi, dùng trà Shan tuyết cũng rất thơm ngon, tuy không đẹp bằng. Thạch trà xanh bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng được trong 1 tuần.
0966 72 1972